✪ Chào bạn đã ghé thăm QuangNinhWap.Com! Hãy lưu lại trang và giới thiệu website hay này cho bạn bè nhé! ♥
QuangNinhWap.Com
Wap Mobile Portal
Những cách giúp miệng thơm hơn
Hôi miệng không phải là căn bệnh nguy hiểm, nhưng nó khiến người ta mất tự tin khi giao tiếp.

Một số nguyên nhân

Hôi miệng là một triệu chứng lâm sàng, biểu hiện chủ yếu là trong miệng có mùi khác thường. Tình trạng này thường xảy ra là do chức năng của phổi, dạ dày suy giảm, âm suy hỏa thịnh, thức ăn tích tụ, mắc bệnh về răng miệng, hay khoang miệng không sạch... Thông thường, hôi miệng hay gặp là do khoang miệng không sạch, hoặc ruột, dạ dày nóng dẫn đến.

Chẳng hạn, sau khi ăn uống mà không súc miệng, không đánh răng dễ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập khoang miệng dẫn đến hôi miệng. Nếu ăn uống không thích hợp, không chú trọng phối hợp dinh dưỡng mà dẫn đến bệnh như bệnh về ruột, dạ dày, bệnh về gan… cũng sẽ dẫn đến hôi miệng. Ngoài ra, ăn một số thức ăn có tính cay (như: tỏi, hành, hẹ), thức ăn ôi thiu cũng có thể dẫn đến hôi miệng.

Khắc phục

Để khắc phục chứng hôi miệng, trong một số trường hợp cũng không khó lắm. Những phương pháp đơn giản sau sẽ giúp chúng ta có hơi thở thơm tho hơn:

Về ăn uống điều trị hợp lý - không nên ăn quá no, đặc biệt là bữa tối nên ăn vừa đủ để tránh tỳ vị phải làm việc nặng, tiêu hóa không tốt; ăn uống có điều tiết, không ăn hoặc ít ăn thức ăn cay, như hành, tỏi, đậu phụ thối, một số rau ngâm đã có mùi chua thối; tránh dùng những thức ăn dễ mắc răng; giảm những món ăn có nhiều chất béo, mà dùng nhiều rau xanh, hoa quả; hoặc sau khi ăn cơm nhai một miếng bạc hà cũng là phương pháp tốt để điều trị hôi miệng, vì bạc hà có chứa nhiều chất diệp lục mà chất diệp lục là thành phần quan trọng của đường bạc hà làm sạch miệng.

Về vệ sinh - vệ sinh lưỡi là việc làm cần quan tâm hàng đầu; để có hơi thở thơm tho, cần phải vệ sinh lưỡi thật sạch sẽ mỗi ngày. Các chuyên gia khuyên bạn nên cạo lưỡi khi đánh răng, để loại trừ những vi khuẩn cư trú ở vùng lưỡi; cần phải đánh răng tối thiểu 2 lần/ngày, hoặc đánh răng sau mỗi bữa ăn. Việc đánh răng sẽ giúp loại bỏ những thức ăn dư thừa còn bám lại trong miệng sau khi ăn. Nếu không bị lấy đi, những mảnh vụn thức ăn này sẽ tích tụ lại tạo thành những mảng bám và chính nó là tác nhân gây hôi miệng. Cần giữ ẩm khoang miệng - nếu khoang miệng luôn bị khô, sẽ là thủ phạm gây nên chứng hôi miệng.

Và đừng quên thư giãn - bởi stress và những mối băn khoăn lo lắng là một trong những nhân tố gây nên chứng hôi miệng. Thậm chí nếu bị stress với cường độ lớn, trong thời gian dài, bạn còn có nguy cơ mắc phải các căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa... Yếu tố nước cũng quan trọng - cần uống từ 6 - 8 cốc nước/ngày. Thiếu nước là một trong những nguyên nhân làm hôi miệng. Tuy nhiên cần lưu ý, để phòng ngừa chứng hôi miệng, chỉ nên uống nước 15 phút sau bữa ăn. Không uống nước trong và trước khi ăn vì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa, đồng nghĩa với việc chứng hôi miệng có điều kiện “tấn công” nếu như hệ tiêu hóa gặp phải những rắc rối…

Quan Tâm nhiều :
* Trang Chủ

Giới thiệu | Điều khoản | Chính sách | Sử dụng

Liên hệ: wapm4u@gmail.com
Powered by QuangNinhWap.Com
95112407