✪ Chào bạn đã ghé thăm QuangNinhWap.Com! Hãy lưu lại trang và giới thiệu website hay này cho bạn bè nhé! ♥
QuangNinhWap.Com
Wap Mobile Portal
Mẹo chữa hôi miệng
Em bị chứng hôi miệng đã lâu (trên 4 năm) nhưng không biết làm sao cho hết, xin BS chỉ giúp em với. Trước kia em bị sâu răng rất nhiều nhưng em đã nhổ đi những răng hư nặng (4 cái) và trám lại những răng khác rồi nhưng tình trạng của em vẫn không thay đổi.

Em không bị nhức đầu. Có thể em gặp vấn đề về bao tử (mỗi khi đánh răng em hay chải lưỡi và thường bị ọi (ít), bụng bị đau vào buổi trưa nếu bị đói, lưỡi có những lớp bợn trắng. Em có đi khám ở trung tâm y học cổ truyền nhưng BS cho đơn đắt quá, vả lại thuốc bắc phải sắc uống nên em không có điều kiện thực hiện được. Một lần khác BS cho thuốc viêm họng, tình trạng vẫn không thay đổi. Công việc học tập của em phải giao tiếp nhiều nên em rất ngại

(Lê Văn Tiến)

- Trả lời của phòng mạch online:

Mỗi ngày Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM khám hàng ngàn bệnh nhân, trong đó 50-60% người đến khám vì hôi miệng. Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện nay hôi miệng là nguyên nhân làm không ít người mặc cảm, mất tự tin trong giao tiếp.

Hôi miệng có nhiều nguyên nhân:

Buổi sáng thức dậy bạn thấy hôi miệng: ban đêm lúc ta ngủ, các tuyến tiết nước bọt cũng"nghỉ ngơi, thư giãn". Nước miếng có thể coi là chất tẩy rửa của miệng, giúp miệng của ta luôn sạch sẽ. Thiếu nước miếng vi trùng trong miệng sinh sôi nảy nở, tạo mùi hôi.

Bạn bị khô miệng do bất cứ nguyên nhân nào như uống thuốc chống dị ứng, viêm amidan, viêm mũi dị ứng phải há miệng ra thở khiến miệng thêm hôi. Miệng khô lâu ngày dễ gây sâu răng, nhiễm trùng, niêm mạc miệng thiếu nước và teo nhỏ.

Bạn gắn răng giả, cầu răng hoặc dụng cụ nha khoa khác trong miệng là nơi các vụn thức ăn trôi dạt vào ẩn náu. Những vụn thức ăn ấy sẽ lên men, thối rữa, làm mồi cho các vi trùng có sẵn trong miệng ăn nhậu, tạo mùi hôị.

Nếu có thể, ta tháo gỡ và chùi rửa răng giả, cầu răng... ngày một lần vào buổi tối, rồi ngâm chúng qua đêm trong nước sát trùng. Trường hợp của bạn có nhiều răng sâu, nên kiểm tra những răng còn lại, những khe kẽ có thể chính chúng là nguyên nhân gây hôi.

Hôi miệng tuổi già: do các tuyến nước miếng"lên lão"làm việc kém, miệng khô, người già uống ít nước nên miệng dễ bị hôi.

Người buồn rầu, bị stress nước miếng cũng không tiết nhiều nên dễ hôi miệng.

Có một cái tật của đàn ông không biết bạn có bị dính vào không. Đó là hút thuốc lá, thuốc lào. Loại gì cũng gây hôi.

Ăn những gia vị như hành tỏi cũng gây hôi miệng.

Hôi miệng do bệnh: trong đó chủ yếu là bệnh trong khoang miệng. Bệnh răng như sâu răng, viêm nha chu, viêm miệng, viêm lưỡi, viêm xoang, viêm phế quản, phế viêm đều làm hơi thở hôi. Trẻ nhỏ hay người lớn bị nấm candida albicans gây viêm niệm mạc miệng sẽ gây hôi. Còn nguyên nhân nữa là ung thư vòm họng, ung thư amiđan cũng làm miệng bị hôi.

Bệnh viêm bao tử không gây hôi miệng, nhưng nếu bị hội chứng trào ngược bao tử - thực quản do van ở vùng tâm vị đóng không kín thì mùi hôi trong bao tử sẽ"bay"lên miệng.

Bạn vẫn phải đi khám lại răng miệng để tìm ra thủ phạm gây hôi. Trong thời gian chờ đợi tôi bày bạn cách đỡ hao tiền mà hiệu quả: bn ra chợ mua chừng 200g hương nhu (rau thơm) rửa sạch bỏ vô nồi, đổ vào 1 lít nước và 2 muỗng muối ăn. Đun sôi, để lửa riu riu trong 30 phút. Dùng vải lọc bỏ bã rồi đổ nước vô chai thủynh sạch. Để chai nước này trong tủ lạnh, uống một ngụm to, ngậm càng lâu càng tốt sau đó nhổ đi. Ngày làm 6 lần như thế sẽ rất hữu hiệu. Nếu bạn không dùng hương nhu có thể dùng ngò gai, cũng làm như thế. Hy vọng bạn sẽ làm theo cách này và sẽ thấy"nhẹ mùi"ngay sau 1 ngày.

Quan Tâm nhiều :
* Trang Chủ

Giới thiệu | Điều khoản | Chính sách | Sử dụng

Liên hệ: wapm4u@gmail.com
Powered by QuangNinhWap.Com
95112407