✪ Chào bạn đã ghé thăm QuangNinhWap.Com! Hãy lưu lại trang và giới thiệu website hay này cho bạn bè nhé! ♥
QuangNinhWap.Com
Wap Mobile Portal
Để cơ thể hấp thụ caxi tốt nhất
Canxi là khoáng chất rất cần thiết và cũng là chất dễ thiếu nhất trong số các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Khoáng chất này có trong thức ăn hàng ngày, nhưng không phải khi ăn là hấp thụ được hết canxi vào cơ thể, và không phải ai cũng biết cách làm thế nào để canxi được hấp thụ một cách tốt nhất.

Nguồn thức ăn chứa nhiều canxi là sữa
Nhận biết thiếu canxi: Trong tình trạng bình thường, tổng lượng canxi trong cơ thể người lớn là 1.200g, chiếm 2% trọng lượng cơ thể. Thiếu canxi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và kết cấu xương, răng. Biểu hiện thiếu canxi ở trẻ nhỏ là bệnh còi xương, còn biểu hiện ở những người lớn là chất xương mềm hóa.
Dấu hiệu nhận biết là cơ thể mệt mỏi, thường hay bị tê chân tay khi phải đứng lâu hoặc nằm gối đầu lên tay, bên cạnh đó những người thiếu canxi còn hay bị chuột rút, đau lưng, đau khớp hoặc nặng hơn có thể bị co giật các cơ mặt và cơ tay. Các nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng nếu canxi trong huyết thanh hạ thấp, sẽ làm cho tính hưng phấn của thần kinh tăng lên, từ đó dẫn đến co rút.

Đối với phụ nữ có thai: Canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành xương và răng cho thai nhi. Nếu người mẹ thiếu canxi không chỉ dẫn đến sức khỏe người mẹ suy yếu, mệt mỏi mà còn có thể làm đứa trẻ bị còi xương, chậm lớn. Trong 3 tháng đầu, nhu cầu là 800mg, 3 tháng giữa là 1.000mg, 3 tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.500mg vì thai càng lớn thì xương thai nhi càng phát triển.

Chính vì thế khi mang thai, người mẹ cần phải bổ sung đầy đủ canxi bằng cách ăn uống các thức ăn chứa canxi đúng cách. Nếu thiếu nhiều thì cần phải uống thêm canxi theo chỉ định của bác sĩ.

Thực phẩm nào chứa canxi: Theo các nhà nghiên cứu thì nguồn thức ăn có canxi tốt nhất là sữa và các chế phẩm từ sữa. Với sữa không chỉ chứa nhiều hàm lượng canxi mà cơ thể còn dễ hấp thu. Bên cạnh đó, rau xanh và các loại đậu, đặc biệt là đậu tương, vừng, hạt dưa, rong biển, tôm nõn, cua đồng, sò huyết là những thực phẩm chứa nhiều hàm lượng canxi.

Trong bột xương và vỏ trứng, lượng canxi có chứa đến 20% và khả năng hấp thụ lên tới 70%, chính vì vậy đây cũng là thực phẩm tốt dành cho những người thiếu canxi. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý trong quá trình chế biến thực phẩm thường bị biến đổi số lượng khoáng chất do bị hòa tan vào nước, chính vì vậy, khi sử dụng nên dùng cả cái lẫn nước.

Bổ sung canxi đúng cách: Để canxi hấp thụ tốt thì rất cần có thêm vitamin D. Vitamin D có nhiều trong bơ, sữa, trứng, gan... Đối với những người bị bệnh loãng xương thì rất cần thiết bổ sung canxi và vitamin D trong bữa ăn hoặc thường xuyên tắm nắng, tăng cường các hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên cũng nên lưu ý là các bữa ăn cao đạm có thể sẽ làm gia tăng lượng bài tiết canxi.

Theo nghiên cứu cứ đưa vào 1g protein thì cần đến 10mg canxi. Nếu uống các loại đồ uống có chứa cafein và nicotin cũng là một tác nhân làm tăng lượng thải canxi qua đường nước tiểu. Canxi cũng loại trừ một số khoáng chất trong quá trình hấp thu, do vậy, những người bổ sung canxi thì trong khoảng thời gian nhất định nên bổ sung thêm các khoáng chất khác.

Quan Tâm nhiều :
* Trang Chủ

Giới thiệu | Điều khoản | Chính sách | Sử dụng

Liên hệ: wapm4u@gmail.com
Powered by QuangNinhWap.Com
95112407