✪ Chào bạn đã ghé thăm QuangNinhWap.Com! Hãy lưu lại trang và giới thiệu website hay này cho bạn bè nhé! ♥
QuangNinhWap.Com
Wap Mobile Portal
Ngừa bệnh bằng trà
Theo lý luận của dưỡng sinh Trung y, uống trà cũng có công dụng phòng trừ bệnh tật. Mỗi loại trà có một lợi ích khác nhau.

Hồng trà vị ngọt có thể dưỡng dương khí cho cơ thể, trà xanh tính hàn có thể thanh nhiệt, trà ô long làm trơn họng, trà ướp hoa dưỡng gan, lợi mật... Theo đó, mỗi người nên lựa chọn cho mình một loại trà làm đồ uống thích hợp với bản thân để ngăn ngừa bệnh tật, nhất là vào thời tiết lạnh, khô.

Hồng trà, độc chiêu ngừa cảm cúm, trúng gió

Vị ngọt của hồng trà có thể dưỡng dương khí. Lý do là vì trong hồng trà có chứa nhiều protein và đường. Các chất này sẽ sinh nhiệt ấm bụng, tăng cường khả năng chịu lạnh của cơ thể, hỗ trợ tiêu hoá, làm giảm mỡ.

Tại một số vùng ở Trung Quốc, người ta còn có thói quen cho thêm đường, sữa, hạt vừng vào hồng trà khi uống. Làm như thế vừa có thể sinh nhiệt ấm bụng, lại vừa tăng cường sức khoẻ của cơ thể.

Có nghiên cứu phát hiện rằng hồng trà có thể giúp giảm tỷ lệ trúng gió và tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, thường xuyên súc miệng hoặc uống hồng trà cũng phòng trừ được bệnh cảm cúm.

Ngoài ra, hồng trà cũng có tác dụng phòng trừ chứng loãng xương, giảm tỷ lệ ung thư da. Do hồng trà là một loại trà lên men, tính kích thích yếu nên nó đặc biệt thích hợp với những người có đường tiêu hoá và thể trạng yếu.

Có lẽ vì nhiều lợi ích như thế nên ngày càng có nhiều người thích uống hồng trà.

Tinh thần u uất đừng ngại dùng trà ướp hoa

Trà ướp hoa là trà xanh được xông thêm các loại hương hoa khác nhau. Có các loại trà ướp hoa lài, hoa ngọc lan, hoa quế, hoa hồng... Trà ướp hoa có tác dụng dưỡng gan, lợi mật, tăng cường sức mạnh chân tay, khai thông kinh mạch.

Ví dụ trà lài, thanh nhiệt giải nóng, có tác dụng an thần, trị kiết lỵ và phòng trừ đau dạ dày, trà hoa kim ngân tiêu độc, gây hưng phấn tinh thần... Chính vì thế, phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, tinh thần u uất, đừng ngại uống trà ướp hoa như phương pháp để tiêu tan phiền muộn.

Miệng, lưỡi khô, hãy nhớ tới trà ô long

Trà ô long là loại trà bán lên men, là trung gian của trà xanh và hồng trà. Trà có màu nâu đen nên còn được gọi là trà đen.

Về mùi vị, trà ô long có mùi thơm mát của trà xanh và mùi thiên nhiên của trà ướp hoa, lại có vị đậm đà của hồng trà, không lạnh không nóng, độ ấm thích hợp. Chính vì thế nó có tác dụng làm láng da, trơn họng, thanh nhiệt cơ thể, khiến cơ thể thích ứng với sự biến hoá của tuần hoàn tự nhiên. Khi thời tiết hanh khô, mọi người thường thấy khô miệng, khô môi, cũng có người bị nứt nẻ môi. Lúc đó, uống một cốc trà ô long có thể cải thiện được tình hình.

Ngoài ra, trà ô long còn có tác dụng phân giải protein và chất béo khá tốt nên cũng có tác dụng giảm béo nhất định.

Khi bị nhiệt hãy tìm đến trà xanh

Ăn nhiều thức ăn chua cay, nhiều dầu, mỡ sẽ dễ bị nhiệt. Lúc đó, cơ thể vừa mệt mỏi vừa bị táo bón, miệng khô lưỡi khô, thậm chí còn gây các vết loét ở miệng. để khắc phục tình trạng này không gì thích hợp hơn là uống trà xanh.

Trà xanh có thể thanh tiêu nhiệt, hỗ trợ tiêu hoá, có tác dụng làm lành các vết loét (bệnh loét dạ dày giai đoạn nhẹ).

Ngoài ra, nó còn làm giảm mỡ trong máu, phòng trừ xơ hoá mạch máu. Do vậy, nó rất thích hợp với những người dễ bị nhiệt, hay hút thuốc, uống rượu. Nên nhớ, không nên uống trà xanh khi chưa ăn gì.

Quan Tâm nhiều :
* Trang Chủ

Giới thiệu | Điều khoản | Chính sách | Sử dụng

Liên hệ: wapm4u@gmail.com
Powered by QuangNinhWap.Com
95122407